Những câu đố vui, đố vui dân gian thường có tính hài hước hóm hỉnh và cũng sở hữu nhiều chân thành và ý nghĩa với phần đa ẩn ý, có tính sáng chế và khôn xiết trí tuệ khiến cho bạn phải mất nhiều thời gian mới hoàn toàn có thể tìm ra đáp án bao gồm xác. Từng câu đố vui, đố mẹo với những phương pháp hỏi lắt léo, khiến cho bạn "đau đầu" đi tìm đáp án đúng đắn trong thời gian ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não nhanh nhẹn, bốn duy sắc đẹp bén, không chỉ giúp đỡ bạn tăng năng lực tư duy cơ mà còn đưa về tiếng cười cho bạn khi các bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự đoán mình hoàn toàn có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng đúng theo những câu đố vui, đố vui hay và hài hước nhất có sẵn đáp án được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian tuyệt và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà chưa hẳn mồm bò. Đố là nhỏ gì

Đáp án: bé ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là nhỏ gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi bao gồm 4 mẫu chân, 1 cái sườn lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: mẫu bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Buổi tối lửa tắt đèn sao các bạn lại bỏ tôi. Đó là dòng gì

Đáp án: Là chiếc bóng

Câu5: vì chưng tao tao bắt buộc đánh tao, bởi tao tao nên đánh mày. Hỏi đang làm gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe con ngữa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: con gì tất cả mũi có lưỡi hẳn hoi. Tất cả sống ko chết fan đời cầm luôn?

Đáp án: nhỏ dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột nấu ăn lên: thương hiệu khác. Trong bên nông các bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp bạn trị bệnh. Cơ mà tên chẳng hiền

Đáp án: con kê ác

Câu 11:Mặt gì tròn tròn trên cao

Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 12: mặt gì dễ chịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 13: khía cạnh gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 14: mặt gì làm bãi chiến trường,

Làm mang đến đổ máu, chảy xương, cháy nhà?

Đáp án: mặt trận

Câu 15: phương diện gì để ăn hiếp người ta,

Đeo vào trẻ sợ hãi như ma hiện nay hồn?

Đáp án: mặt nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn,

Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày?

Đáp án: Mặt hải dương (Mặt sông)

Câu 17: quả gì tất cả đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe giờ rú fan liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì bé dại tí ti

Các bà, các chị, những dì phần nhiều thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn mang đến người

Sang hèn chẳng chê chuộng, giúp người chẳng quản lí công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đánh đấm đất từ bi

Đã ăn uống chén sứ, mắc cỡ chi chén sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp mắt như khía cạnh trời

Đến khi đau yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: chiếc mào của bé gà trống

Câu 23: Cây thô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ đái nhân ai oán chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử mới dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: định kỳ nào dài nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: làng mạc đông độc nhất vô nhị là xóm nào?

Đáp án: xóm hội

Câu 26: con phố dài nhất là con đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng tốt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: bé gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: con gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: bé tim

Câu 31: hạt gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy nhiên nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: nhỏ người

Câu 34: trên hang đá, dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: loại miệng

Câu 35: Ðường ngay lập tức thông thống

Hai cống nhì bên

Trên mặt hàng gương

Dưới mặt hàng lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối tăm tối mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Các câu đố mẹo có đáp án

Vừa bởi cái thước, tấn công vượt qua sông.

Đánh đông hàng gạo.

Xem thêm: File Có Đuôi Dwg Là Gì - 5 Phần Mềm Đọc File Dwg Miễn Phí

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve ko kể mả.

Ðánh cả bên cạnh đồng. Chổng mông không tính ruộng

(có 8 trang bị được nói tới trong câu 37 nhé)

Là số đông gì?

Đáp án: nhỏ đỉa, con rắn, dòng ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, nhỏ muỗi, con cua, bé ốc