Rất nhiều người tiêu dùng IOS thường không hiểu rõ dùng thông thường iCloud sẽ mang đến những điều gì cần dễ dẫn cho những tình huống bất ngờ. Với để kiêng những tai nạn thương tâm dở khóc dở cười cợt ấy, hãy thuộc bth.vn điểm danh số đông gì đang xảy cho nếu sử dụng chung tài khoản iCloud.

Bạn đang xem: Cách dùng chung icloud mà không chia sẽ ảnh khi

1.Tài khoản iCloud là gì ?

1.1.Khái niệm iCloud

iCloud là công nghệ lưu trữ đám mây của Apple cho các thiết bị IOS. Chúng có những tính năng giống như như Google Drive tốt OneDrive. ICloud có thể chấp nhận được bạn đăng tải mọi hình ảnh, video, danh bạ, chú giải ,… lên ở trên đó và sao lưu bọn chúng với các thiết bị khác. Đồng thời, iCloud còn được đánh giá cao rộng những technology khác ở vị trí là chúng tất cả thêm công dụng Find My iPhone. Công dụng này bao hàm : xóa dữ liệu iPhone, định vị vị trí của iPhone và khóa iPhone.

Để hoàn toàn có thể sử dụng được thông tin tài khoản iCloud, bạn cần đk tài khoản ID hãng apple theo đầy đủ gì táo bị cắn dở thỏa thuận. Tiếp đến tiến hành singin ở phần thiết đặt – iCloud.

*

Đăng nhập hoặc tạo thông tin tài khoản ID táo trên iPhone

1.2.Những nguyên nhân nên dùng tầm thường iCloud cho 2 thiết bị

Nếu như chúng ta là dân yêu táo khuyết thì vấn đề sở hữu >2 loại iPhone, hoặc ngoại trừ iPhone bạn cũng có thể mua thêm iPad giỏi Macbook là vấn đề hết mức độ bình thường. Cùng để dễ dãi hơn trong câu hỏi sao lưu dữ liệu của mình, bạn nên dùng chung thông tin tài khoản iCloud để đồng hóa chúng dễ dàng hơn. Phần đông hình ảnh, dữ liệu, danh bạ,… được chia sẻ trên iCloud đều hoàn toàn có thể được đồng nhất trong một nốt nhạc.

Ngoài ra, dùng chung thông tin tài khoản iCloud còn khiến cho bạn điều hành và kiểm soát được trẻ nhỏ dại thông qua tính năng xác định vị trí bên trên Find My iPhone. Đây là tác dụng nên gồm trong một gia đình.

Đặc biệt là chúng ta cũng có thể mua gói tài liệu chung của hãng apple để mọi fan trong gia đình có thể thoải mái thực hiện mà không lo hết dung tích lưu trữ.

Xem thêm: To Be Continued Là Gì ? Các Cách Diễn Đạt Các Cách Diễn Đạt

2.Những rủi ro chạm mặt phải khi dùng chung tài khoản iCloud

Ngoài những công dụng mà bài toán dùng phổ biến iCloud mang đến thì khi sử dụng chung thông tin tài khoản iCloud cũng đưa về nhiều tai nạn dở khóc dở cười, ví dụ là :

2.1.Lộ tin nhắn, cuộc call riêng tư

Dùng chung thông tin tài khoản iCloud nghĩa là đồng bộ danh bạ 2 thiết bị làm một. Bởi vì đó, nếu khách hàng không biết phương pháp tắt chính sách Facetime, iMesss thì rất dễ dàng bị dấn nhầm cuộc gọi, tin nhắn của nhau. Toàn thể tin nhắn iMess vẫn được tự động đồng bộ qua những thiết bị sử dụng tài khoản iCloud đó. Và người đó vẫn hoàn toàn có thể trả lời tin nhắn mạo danh nhằm mục tiêu mục đích không tốt.

*

2 vật dụng dùng phổ biến iCloud đều rất có thể nhận cuộc gọi

Để xung khắc phục chứng trạng này, bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn sau :

Vào mục Settings -> chọn iMessage -> chọn Send và Receive. Vào mục "Start new Conversations from", người dùng hãy chuyển đổi từ email sang SIM di động. Bằng cách này, lời nhắn iMessage sẽ chỉ được gởi đi từ thiết yếu iPhone với máy dùng thông thường iCloud quan trọng đọc trộm được.

2.2.Lộ hình ảnh và đoạn phim riêng tư

Trên hệ quản lý và điều hành IOS 11 trở lên , các hình hình ảnh , clip đều được tự động hóa tải lên iCloud. Vày đó, khi dùng chung tài khoản iCloud sẽ rất dễ bị fan khác xem lén những bức ảnh riêng tư, video clip nhạy cảm của bạn dạng thân.

Để khắc phục, bạn làm theo hướng dẫn sau :

Vào mục Settings -> chọn Photo & Camera với tắt bỏ hào kiệt Photo Stream để hình hình ảnh trên iPhone không auto đồng cỗ với các thiết bị khác vẫn dùng tầm thường iCloud.

2.3.Bị theo dõi và quan sát vị trí

Tính năng Find My iPhone có thể chấp nhận được bạn định vị chính xác vị trí hầu như thiết bị cần sử dụng chung tài khoản iCloud. Vày đó, thiên tài này là nhỏ dao 2 lưỡi mà các bạn nên bình an sử dụng.

Để tắt kỹ năng này, bạn làm theo công việc sau :

Vào mục Settings -> lựa chọn Privacy -> lựa chọn Location services với tắt dịch vụ định vị. Tuy nhiên, khi tắt kĩ năng này thì chúng ta cũng không thể tìm được vị trí chiếc điện thoại mình lỡ quên hay làm cho mất.